Javen – NaClO 10-12%

0 Giá: Liên hệ để biết giá

  Xuất xứ: Việt Nam Tỷ trọng : 1,145 g/cm3
  Tư Vấn Miễn Phí
  • MIỀN BẮC : 033.211.7777
  • MIỀN NAM : 0903.723.006
  • MIỀN TRUNG : 0336.723.006

  Thông tin chi tiết

  Công thức hóa học : NaOCl

  Tên hóa học ; Natri hypochlorit; Dịch tẩy trắng, Javen

  Xuất xứ: Việt Nam

  Tỷ trọng : 1,145 g/cm3

  Qui cách : Can/phi/tank/xe téc 

  Hóa chất Javen 10 (Javel) là một dung dịch chất lỏng oxy hóa thường được sử dụng như một hóa chất khử trùng hay thuốc tẩy trong công nghiệp hay trong các gia đình.

  Hóa chất Javen 10 (Javel) được nghiên cứu bởi nhà hóa học người Pháp có tên Claude Louis Bertholle vào năm 1775.nơi đầu tiên sản xuất hóa chất này được xây dựng ở huyện Javel tại Paris. Nó là hỗn hợp khi sục Cl2 dư vào dung dịch NaOH.

  Cl 2 + 2 NaOH → NaCl + NaClO + H 2 O.

  Hóa chất Javen 10 và một số ứng dụng

  Hóa chất Javen 10 được sử dụng như một chất tẩy trắng trong ngành công nghiệp dệt may. Nó được sử dụng để loại bỏ các vết bẩn nấm mốc. Do có tính diệt khuẩn nên hóa chất javen 10 cũng được sử dụng trong xử lý nước như để khử trùng trong các bể bơi thay cho Clorin – Chlorine , làm chất phụ gia thuốc trừ sâu, làm chất tẩy màu trong công nghiệp sản xuất giấy, vv…

  Hóa chất Javen 10 (Javel) còn được sử dụng như một giải pháp trong việc xử lý các vi sinh vật có hại, các vi khuẩn và nấm. Đối với da người thì nó không được sử dụng để khử trùng. Ở một số nơi, hóa chất Javel 10 còn được dùng để khử trùng nút chai đóng chai rượu.

  An toàn khi tiếp xúc với Hóa Chất Javen 10

  Khi tiếp xúc trực tiếp với Hóa Chất Javen 10 có thể gây kích ứng da, mắt, thần kinh, đường hô hấp thậm chí có thể gây ung thư nếu tiếp xúc trực tiếp lâu dài với nồng độ cao mà không có biện pháp bảo vệ. Do đó cần có những biện pháp bảo vệ khi tiếp xúc với hóa chất này.

  Khi dùng Hóa Chất Javen để lau rửa sàn nhà, nhà vệ sinh chúng ta nên mở hết các cửa, bật quạt và yêu cầu mọi người ra khỏi phòng, lau lại sàn nhà bằng nước sạch, sau khoảng 10 – 15 phút, khi hơi Javen thoát hết ra ngoài hãy quay trở vào để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe.

  Khi nhà có trẻ nhỏ , người cao tuổi, người ốm yếu thì cần thận trọng khi sử dụng và tuân thủ tuyệt đối các biện pháp bảo vệ khi tiếp xúc, sử dụng.

  Đặc biết lưu ý,  khi nhà đang có người bệnh, người ốm yếu hay các bệnh về dường hô hấp thì tốt nhất không nên sử dụng các sản phẩm tẩy rửa có chứa Hóa Chất Javen.

  CÔNG TY TNHH TMDV NGỌC GIA NGUYỄN
  Đ/c: 91/19/24 Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 15, Quận Phú Nhuận, TpHCM
  Chi nhánh: 261 Lê Phụng Hiểu, Phường Vệ An, Tp Bắc Ninh
  Văn phòng đại diện Miền Trung: 399/6 Thống Nhất, Phường Kinh Dinh, TP Phan Rang- Tháp Chàm, Ninh Thuận Hotline: 0336.723.006 Ms. Thy

  Bình luận

  0 0 votes
  Article Rating
  0 Comments
  Inline Feedbacks
  View all comments

  Sản Phẩm Liên Quan