Lưu Trữ Môi Trường Và Cuộc Sống - Ngọc Gia Nguyễn

Môi Trường Và Cuộc Sống

 • Những ai không nên uống nhiều trà đá?

  Các nhà khoa học giải thích rằng nước trà có chứa nhiều oxalate – loại hóa chất dẫn đến việc hình thành những tinh thể muối và chất khoáng được tìm thấy trong nước tiểu.

 • Rước hàng nghìn vi khuẩn vào người từ thói quen mặc đồ mới không giặt

  Khi quần áo được vận chuyển, chúng sẽ được bảo quản cùng với một số chất giúp ngăn nấm mốc xâm nhập khi độ ẩm bị thay đổi. Một trong các chất ấy là formaldehyde, được sử dụng với mục đích ngăn ngừa nấm mốc và giúp cho quần áo bớt nhăn.

 • Chất cực độc trong mía bị rượu: Ăn vào có thể tử vong

  Trên thực tế, tùy theo cơ địa mỗi người, sự mẫn cảm di ứng… có một số người sau khi ăn phải mía rượu không bị trúng độc hoặc chỉ xuất hiện những triệu chứng nhẹ, không bị hoa mắt.

 • Ốp điện thoại xuất xứ Trung Quốc chứa chất gây ung thư

  Số lượng tiêu thụ ốp lưng điện thoại tại Trung Quốc thậm chí còn cao hơn lượng tiêu thụ smartphone khi nhiều người dùng tại quốc gia này có xu thế thay đổi ốp lưng điện thoại mới nhiều hơn thay điện thoại.

 • Trân trâu chứa hợp chất gây ung thư

  Nếu bạn thêm calo của trân trâu và lượng calo của nước uống, nó sẽ trở thành một đồ uống gây béo. Bằng cách thưởng thức một ly với một cốc trà sữa trân trâu, bạn sẽ phải chạy bộ trong 12 phút hoặc đạp xe trong 40 phút.

 • Từ vụ cà phê trộn pin đến việc nhận biết cà phê sạch

  Pin có nhiều loại nhưng lõi pin cacbon là phổ biến nhất. Trong lõi pin cacbon ngoài các chất bảo quản, tạp chất, thành phần chủ yếu là kim loại nặng mangan dioxit, sau khi chuyển hóa thành dạng ion, thủy ngân…

 • Ô nhiễm không khí dẫn đến béo phì

  Trong nghiên cứu, các nhà khoa học đã tiến hành kiểm tra và phân tích mức độ ô nhiễm trong các mô mỡ của 300 người, bao gồm cả đàn ông và phụ nữ ở Granada. Kết quả cho thấy, mức độ ô nhiễm không khí trong khu vực những người tham gia sinh sống tác động đến cách cơ thể của họ lưu trữ chất béo, từ đó dẫn đến tình trạng thừa cân hoặc béo phì.

 • Ô nhiễm không khí gây mất ngủ dẫn đến mất trí nhớ

  Các nghiên cứu khẳng định ô nhiễm không khí có thể là một nguyên nhân gây ra mất ngủ, dẫn đến tăng khả năng mắc bệnh mất trí Alzheimer.