Dung môi Ethanol

0 Giá: Liên hệ để biết giá

  Dung môi Ethanol

  Tư Vấn Miễn Phí
  • MIỀN BẮC : 033.211.7777
  • MIỀN NAM : 0903.723.006
  • MIỀN TRUNG : 0336.723.006

  Thông tin chi tiết

  Ethanol là một chất lỏng không màu, dễ bay hơi, có mùi đặc trưng. Các liên kết hydro làm cho ethanol tinh khiết có tính hút ẩm, hút hơi nước trong không khí. Khi cháy với ngọn lửa màu xanh, không khói tạo thành CO2 và nước. Dung môi ethanol là thành phần trong các rượu thông thường và đồ uống có chứa cồn.

  1.ỨNG DỤNG

  Sử dụng làm cồn sát khuẩn: CỒN Y TẾ 
  + Trong ngành y tế hiện nay thì Dung môi Cồn ethanol được sử dụng rất nhiều và cực kì phổ biến từ các bệnh viện lớn cho đến hộ gia đình với công dụng chính đó là khử trùng, dùng để sát khuẩn trên các vết thương, làm sạch và loại bỏ vi khuẩn bám trên các vết thương hở, hạn chế tình trạng nhiễm trùng hoặc hoại tử mô cơ.

  Dùng trong ngành chế biến và sản xuất thực phẩm: 
  + Trong quá trình điều chế và sản xuất, trải qua các quá trình chưng cất hoá chất và kèm theo các hoạt động loại bỏ các tạp chất có hại, hoá chất cồn ethanol là một trong những thành phần chính để sản xuất rượu và một số đồ uống khác. Trong công nghiệp chế biến và bảo quản thực phẩm thì cồn được sử dụng rất nhiều bởi sự hiệu quả của nó.

  Ứng dụng trong y tế và tính chất sát khuẩn của cồn sát trùng trong việc vệ sinh các vết thương hở 
  + Hiện nay cồn đóng vai trò là một loại nguyên liệu để điều chế và sản xuất ra các loại thuốc dùng trong gây mê, các loại thuốc gây tê, điều chế thuốc ngủ và các loại thuốc giảm đau chuyên dụng.
  + Với đặc tính hàng đầu đó chính là dùng trong các hoạt động khử khuẩn, hoá chất cồn thường dùng làm dung môi sát khuẩn nhằm khử trùng các dụng cụ y tế, các thiết bị phẫu thuật yêu cầu độ sạch cao, ngoài ra thì nó còn có thể được dùng để dọn vệ sinh trong các phòng phẫu thuật chuyên dụng và được dùng để xử lý đầu ra của các loại chất bẩn y tế dạng hữu cơ như máu hoặc các chất lỏng dịch trong cơ thể con người.

  Làm nguyên liệu để sản xuất nước rửa tay, cồn sát khuẩn
  + Chiếm đến 80% trong thành phần cấu tạo của nước rửa tay, dung môi Ethanol là một nguyên liệu cực kì quan trọng để sản xuất mặt hàng này
  + Khi được kết hợp thêm Glycerin và một số phụ gia khác, cồn sát khuẩn từ ethanol sẽ giúp loại bỏ vi khuẩn trên da và bảo vệ cho đôi tay của bạn.

  2. GIỚI THIỆU VỀ ETHANOL

  Số Cas: 64-17-5

  CTPT: C2H5OH  hoặc C2H6O

  Tỷ trọng: 0,789 g/cm3

  Điểm nóng chảy: -114,3°C

  Điểm sôi: 78,4°C

  Độ nhớt: 1,200 CP ở 20°C

  Dung môi Ethanol là một chất lỏng không màu, dễ bay hơi, có mùi đặc trưng. Các liên kết hydro làm cho etanol tinh khiết có tính hút ẩm, hút hơi nước trong không khí. Khi cháy với ngọn lửa màu xanh, không khói tạo thành CO2 và nước. Cồn etanol là thành phần trong các rượu thông thường và đồ uống có chứa cồn.

   

  3. TÍNH CHẤT
  – Rượu etylic là một chất lỏng, không màu, trong suốt như nước
  – Có mùi thơm dễ chịu và rất đặc trưng
  – Có vị cay nhẹ

  – Dung môi Ethanol có khối lượng riêng nhẹ hơn nước (khối lượng riêng đo được ở mức 0,7936 g/ml ở 15 độ C)
  – Khả năng bay hơi ở điều kiện thường cao
  – Nhiệt độ sôi định mức 78,39 độ C
  – Nhiệt độ hóa rắn ở -114,15 độ C

  Khả năng hoà tan vô hạn trong nước, sở dĩ tan được như vậy và có nhiệt độ sôi cao hơn nhiều so với este hay andehit là do sự tạo thành liên kết hydro giữa các phân tử ethanol với nhau, ngoài ra còn có thể tan trong ete và clorofom.

  Etanol có tính khúc xạ hơi cao hơn so với của nước, với hệ số khúc xạ là 1,36242 (ở λ=589,3 nm và 18,35 °C).
  Hòa tan nhiều các hợp chất hữu cơ khác như: axit axetic, aceton, benzen, cacbon tetraclorua, chloroform, đietyl ether, etylen glycol, glyxerin, nitromethane, pyridine, và toluen. Có thể tạo hỗn hợp với hydrocacbon béo chẳng hạn như pentan và hexane, và với clorua béo như trichloroethane và tetraloeth.

  5.SẢN XUẤT
  Hiện nay nhu cầu về dung môi Ethanol ngày càng tăng cao, một số biện pháp điều chế sản xuất etanol có thể thấy như:
  – Hyđrat hóa etilen
  – Lên men
  – Làm tinh khiết

  Ngọc Gia Nguyễn là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh hoá chất tại miền nam, với chất lượng hàng đầu và giá luôn cạnh tranh sẽ đem đến những sản phẩm tốt nhất cho các hoạt động sản xuất của khách hàng.

  CÔNG TY TNHH TMDV NGỌC GIA NGUYỄN
  Đ/c: 91/19/24 Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 15, Quận Phú Nhuận, TpHCM
  Chi nhánh: 261 Lê Phụng Hiểu, Phường Vệ An, Tp Bắc Ninh
  Văn phòng đại diện Miền Trung: 399/6 Thống Nhất, Phường Kinh Dinh, TP Phan Rang- Tháp Chàm, Ninh Thuận Hotline: 0336.723.006 Ms. Thy

  Bình luận

  0 0 votes
  Article Rating
  0 Comments
  Inline Feedbacks
  View all comments