Dung môi Acetone (C3H6O)

0 Giá: Liên hệ để biết giá

  Xuất xứ: Singapore

  Quy cách: 160 kg/phuy

  Tư Vấn Miễn Phí
  • MIỀN BẮC : 033.211.7777
  • MIỀN NAM : 0903.723.006
  • MIỀN TRUNG : 0336.723.006

  Thông tin chi tiết

  Xuất xứ: Singapore

  Quy cách: 160 kg/phuy

  Tính chất

  – Aceton là một dung môi hữu cơ có công thức hóa học là (CH3)2CO, thuộc loại cetone có công thức đơn giản nhất.
  – Aceton có khối lượng riêng 0.791 g cm−3, là chất lỏng trong suốt, không màu và tốc độ bay hơi nhanh, nhiệt độ bay hơi và nhiệt độ sôi thấp, bị hòa tan hoàn toàn trong nước và trong các dung môi hữu cơ. Ngoài ra, nó đóng vai trò là một dung môi tốt, có khả năng hòa tan được các chất có chứa nhiều dầu mỡ động vật và dầu mỡ thực vật, các loại nhựa nhân tạo tổng hợp, nhựa tự nhiên và các chất tổng hợp phức tạp.

  Ứng dụng của Dung môi Acetone Sản xuất sơn và nhựa resin.

  – Hóa chất Acetone là dung môi hoà tan tốt nitrocellulose, cellulose acetate, cellulose ether, được dùng để làm giảm độ nhớt của sơn có các nhựa này. Đặc biệt, nó thích hợp để sản xuất sơn mau khô vì có tốc độ bay hơi cao. Ngoài ra cũng dùng Acetone trong sản xuất sơn có hàm lượng chất rắn cao. Ứng dụng của Acetone trong Nén khí Acetylene
  – Acetylene là một khí công nghiệp quan trọng nhưng không thể nén một cách hiệu quả để bảo quản tỏng các bình hình trụ mà không có nguy cơ nổ.
  – Hóa chất Acetone có thể hoà tan lượng lớn khí Acetylene ( khoảng 300 lần thể tích so vơi thể tích của chính nó).
  – Acetylene được dùng trong bình khí cùng với khí acetone ở dạng đất sét hấp thụ. Vì acetylene được hấp thụ hết bằng acetone nen khi khí Acetone bay ra sẽ kèm theo khí acetylene.Cần phải bổ sung khí acetone mới đều đặn.

  Các ứng dụng khác:

  – Hóa chất Acetone được dùng trong các ứng dụng sau :
  – Dung môi tẩy rửa và khử nước cho các thành phần điện tử.
  – Đồng dung môi cho neoprene (cao su tổng hợp), cho acrylic và nitrocellulose.
  – Mực in mau khô
  – Dung môi tẩy trong tẩy rửa khô. An toàn khi sử dụng
  – Aceton là chất dễ cháy nổ và độc hại, vì thế khi sử dụng acetone, tuyệt đối không được hút thuốc hay ăn uống.
  – Để ở nơi thoáng mát, khô ráo, tránh xa các vật dụng dễ bén nửa, thùng đựng phái có nắp đậy.
  – Theo nghiên cứu và được công nhận cho rằng Aceton là có độc tính cấp tính và mãn tính nếu không may chúng ta uống hay hít phải. Tuy nhiên nếu hít phải ở nồng độ cao sẽ gây kích ứng ở cổ họng và mắt. Vì vậy, khi chúng ta tiếp xúc trực tiếp với các loại hóa chất nói chung và Aceton nói riêng cần có đồ bảo hộ theo đúng quy định gồm có khẩu trang, kính, quần áo bảo hộ để tránh bắn vào mắt trong quá trình sử dụng. Nếu gặp phải sự cố khi tiếp xúc với hóa chất chúng ta nên đến trung tâm y tế gần nhất để được xử lý kịp thời để đảm bảo an toàn. Hi vọng, bài viết trên đây của chúng tôi sẽ cung cấp thông tin hữu ích giúp cho quý khách hàng có những lựa chọn sản phẩm ưng ý và an toàn trong quá trình sử dụng. Hóa chất Việt Quang nơi gửi trọn niềm tin Quý khách hàng, luôn luôn đồng hành trên chặng đường phát triển của doanh nghiệp. Hãy đến với chúng tôi để được tư vấn và sử dụng hóa chất an toàn và hiệu quả.
  CÔNG TY TNHH TMDV NGỌC GIA NGUYỄN
  Đ/c: 91/19/24 Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 15, Quận Phú Nhuận, TpHCM
  Chi nhánh: 261 Lê Phụng Hiểu, Phường Vệ An, Tp Bắc Ninh
  Văn phòng đại diện Miền Trung: 399/6 Thống Nhất, Phường Kinh Dinh, TP Phan Rang- Tháp Chàm, Ninh Thuận Hotline: 0336.723.006 Ms. Thy

  Bình luận

  0 0 votes
  Article Rating
  0 Comments
  Inline Feedbacks
  View all comments