Methanol –CH3OH

0 Giá: Liên hệ để biết giá

  Quy cách: 163 kg/phuy Xuất xứ: Malaysia
  Tư Vấn Miễn Phí
  • MIỀN BẮC : 033.211.7777
  • MIỀN NAM : 0903.723.006
  • MIỀN TRUNG : 0336.723.006

  Thông tin chi tiết

  Methanol là hợp chất hóa học thường được sử dụng trong các nghiên cứu thí nghiệm, trong môi trường sản xuất và đời sống của con người.

  Hóa chất Methanol là gì?

   

  Hóa chất Methanol là gì?

   

  Methanol hay còn được biết đến với những tên gọi khác như hydroxy metan, ancol metylic, naphtha hay rượu metylic, thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp được xem là dung môi nhờ vào khả năng dễ dàng hòa tan các chất khác.

  Công thức hóa học: CH3OH hoặc CH4O.

  Tính chất của hóa chất Methanol

  Bao gồm 2 tính chất:

  Tính chất vật lý của hóa chất Methanol

  – Khối lượng phân tử: 32.04 g/mol

  – Màu sắc: Không màu, trong suốt.

  – Có mùi đặc trưng giống với mùi của ethanol nhưng dịu hơn.

  – Nhẹ và dễ bay hơi.

  – Tỷ trọng: 0.7918 g/cm3.

   -Nhiệt độ đông đặc: -97oC.

  – Nhiệt độ sôi: 65oC.

  – Tính tan trong nước ở 20oC: Vô hạn.

  – Khá độc.

  – Áp suất hơi: 13.02 kPa (ở 20oC).

  – Độ nhớt: 5.9×10-4 (ở 20oC).

  – Dễ cháy, khi cháy có ngọn lửa màu xanh và không có khói.

  Tính chất hóa học của hóa chất Methanol

  Hóa chất Methanol là một chất lỏng phân cực nên thường được dùng làm dung môi, chất đốt và được xem như chất biến tính của Ethanol. Ngoài ra hóa chất Methanol còn được còn được sử dụng để sản xuất ra dầu diezen nhờ vào phản ứng este hóa.

  Quá trình sản xuất hóa chất Methanol

  Hóa chất Methanol được sản xuất hoàn toàn từ nguồn khí tự nhiên và CO2, nhờ vào quá trình chuyển hóa hoặc phân hủy của các loại rác thải, nước thải, vi khuẩn và các loại côn trùng. Đây cũng chính là thành quả của quá trình chưng cất các chất lỏng.

  Quá trình sản xuất hóa chất Metanol từ khí thiên nhiên gồm những bước sau: chuyển khí thiên nhiên để sản xuất khí tổng hợp →  chuyển hóa khí tổng hợp thành metanol thô –> chưng cất metanol thô để có loại metanol đạt độ tinh khiết theo yêu cầu

  Ứng dụng của hóa chất Methanol

  – Hóa chất Methanol được sử dụng nhiều trong công nghiệp sản xuất và đời sống bởi tính ưu việt và công dụng mà nó mang lại.

  – Được xem là nguồn nhiên liệu chính sản xuất dầu diezen, nhờ vào phản ứng este hóa tạo ra xăng sinh học chống gây ô nhiễm và góp phần bảo vệ môi trường.

  – Hóa chất Methanol là thành phần chính trong một loạt các loại sản phẩm như: chất dẻo, chất kết dính. Ngoài ra còn được sử dụng làm nhiên liệu và động cơ đốt.

  – Hóa chất Methanol được dùng làm chất chống đông.

  – Được sử dụng nhiều và làm dung môi trong các phòng thí nghiệm.

  – Chế tạo thành pin cung cấp Hydrogen.

  – Hóa chất Methanol có công dụng trong việc làm sạch nước thải, được các công ty, xí nghiệp sử dụng phổ biến vào việc làm sạch hệ thống nước thải. Hóa chất Methanol sẽ làm giảm quá trình nitrat hóa trong hệ thống nước.

  – Được chế tạo sử dụng làm dung môi hóa chất Methanol, phổ biến trong các ngành công nghiệp tẩy rửa. Ngoài ra còn được dùng làm dung môi công nghiệp trong kĩ thuật nhuộm, in ấn, làm mực cho máy in, photo.

  – Hóa chất Methanol còn được nhiều nơi sử dụng để chế biến thành một dạng rượu, nhưng cách này rất nguy hiểm và có thể hại đến người sản xuất lẫn người dùng.

  – Ngoài ra trong thế chiến thứ II hóa chất Methanol còn được người Đức sử dụng để thiết kế và vận hành tên lửa.

   

  Ứng dụng của hóa chất Methanol

  Ứng dụng của hóa chất Methanol

  Lưu ý khi sử dụng hóa chất Methanol

  Hạn chế tiếp xúc trực tiếp hóa chất Methanol với các bộ phận nhạy cảm trên cơ thể như mắt, da, … Nếu không may bị hóa chất Methanol tác động vào những bộ phận trên, phải ngay lập tức dùng dung dịch sát khuẩn và nước rửa thật sạch, sau đó đến các cơ sở y tế gần nhất để được kiểm tra cẩn thận, tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

  Hóa chất Methanol rất độc vì vậy cần cẩn thận khi sử dụng. Nên đeo các thiết bị bảo hộ như bao tay, khẩu trang, mặt nạ phòng độc khi tiếp xúc trực tiếp với hóa chất Methanol.

  Tuyệt đối không nên dùng hóa chất Methanol để chế biến rượu và sử dụng dưới mọi hình thức.

  Trong quá trình vận chuyển và bảo quản nên để những nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời, hoặc những nơi có lửa, có nhiệt độ cao vì hóa chất Methanol rất dễ bén lửa và cháy. Nếu không may xảy ra cháy, tuyệt đối không dập lửa bằng nước, thay vào đó hãy sử dụng khí CO2 và dụng cụ phun sương sau đó thông báo đến các cơ sở phòng cháy chữa cháy để được hỗ trợ tốt nhất.

  CÔNG TY TNHH TMDV NGỌC GIA NGUYỄN
  Đ/c: 91/19/24 Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 15, Quận Phú Nhuận, TpHCM
  Chi nhánh: 261 Lê Phụng Hiểu, Phường Vệ An, Tp Bắc Ninh
  Văn phòng đại diện Miền Trung: 399/6 Thống Nhất, Phường Kinh Dinh, TP Phan Rang- Tháp Chàm, Ninh Thuận Hotline: 0336.723.006 Ms. Thy

  Bình luận

  0 0 votes
  Article Rating
  0 Comments
  Inline Feedbacks
  View all comments

  Sản Phẩm Liên Quan