Canxi oxide – CaO

0 Giá: Liên hệ để biết giá

  • Công thức : CaO
  • Xuất xứ : China, VN
  • Quy cách : Bao 25 kg
  Tư Vấn Miễn Phí
  • MIỀN BẮC : 033.211.7777
  • MIỀN NAM : 0903.723.006

  Thông tin chi tiết

  Canxi Oxit, chất bột màu trắng, nhiệt độ nóng chảy 2585 độ C, hút nước rất mạnh, tác dụng với nước, phản ứng tỏa ra lượng nhiệt lớn, tạo thành canxi hydroxide Ca(OH)2

  – Sản phẩm kỹ thuật gọi là vôi sống, được dùng làm chất hút ẩm, chất để trung hòa và dùng trong xây dựng

  Giới thiệu :

  CaO hay còn gọi là vôi sống có tên gọi hóa học là Canxi Oxit có khối lượng phân tử là 56 đvC.

  CaO Vôi sống tồn tại ở trạng thái rắn, màu trắng, có phản ứng hóa học với nước tạo vôi tôi hay còn có công thức hóa học là Ca(OH)2.

  Vôi sống được biết đến là một chất có tính bazo, có khả năng ăn da cao và khi cho vào trong nước phản ứng hóa học xảy ra sẽ tỏa ra một lượng nhiệt lớn, nhiệt này có thể làm chín cả trứng gà và gây bỏng, mức độ gây bỏng nặng nhẹ tùy thuộc vào lượng nhiệt phát ra và lượng vôi tôi sử dụng.

  Vôi sống công nghiệp là sản phẩm không tinh khiết, trong thành phần vôi sống công nghiệp có thể còn chứa một lượng nhỏ một số tạp chất vô cơ khác ở dạng oxit như Magie oxit, nhôm oxit, sắt (II) oxit.

  Canxi oxit được sản xuất trên cơ sở nung nóng, nhiệt phân các loại đá chứa muối canxi cacbonat trong tự nhiên để loại bỏ một số cấu trúc không cần thiết và thu hồi vôi tôi đáp ứng nhu cầu sử dụng của xã hội nói chung và các ngành công nghiệp nói riêng.

  Ứng dụng :

  Canxi oxit chủ yếu được sử dụng để phục vụ lợi ích công nghiệp hơn là phục vụ trong thực phẩm. Khi hòa Canxi oxit vào nước sẽ xảy ra phản ứng hóa học tạo vôi sử dụng trong xây dựng dùng để trám tường, trét các vết nứt tạo sự liên kết, tăng độ bám dính và bề màu sơn.

  Canxi oxit có khả năng phản ứng hóa học với các hợp chất muối của silic nên được sử dụng rộng rãi trong việc sản xuất thủy tinh và các sản phẩm liên quan.

  Vôi sống được sử dụng trong xử lý nước thải, cải tạo đất đai mang lại tác dụng điều hòa độ chua trong đất trong nước, trung hòa axit. Trong công nghiệp xử lý nước thải, vôi sống có tác dụng như một phụ gia làm mềm, kết bông, thu hồi loại bỏ các tạp chất vô cơ và hữu cơ chứa gốc photphat; sử dụng vôi sống để hòa tan lượng lignin trong công nghiệp sản xuất giấy, …

  Ngoài ra Canxi oxit là một phụ gia được sử dụng trong công nghiệp sản xuất gốm sứ như một chất làm chảy trong men gốm, không chỉ dùng lại ở việc làm chảy men gốm trong quá trình nung Canxi oxit cón có tác dụng giữ cho lớp men được cứng, bền, chống lại trầy xước, giữ màu men, …

  CÔNG TY TNHH TMDV NGỌC GIA NGUYỄN
  Đ/c: 91/19/24 Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 15, Quận Phú Nhuận, TpHCM
  Chi nhánh: 261 Lê Phụng Hiểu, Phường Vệ An, Tp Bắc Ninh
  Văn phòng đại diện Miền Trung: 399/6 Thống Nhất, Phường Kinh Dinh, TP Phan Rang- Tháp Chàm, Ninh Thuận Hotline: 0336.723.006 Ms. Thy
  Email: ngocgianguyen.mt@gmail.com

  Bình luận

  0 0 đánh giá
  Đánh giá bài viết
  Theo dõi
  Thông báo của
  guest

  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận

  Sản Phẩm Liên Quan